Hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại Hội An

01/01/1970 08:00:00
Sau khi ăn bánh mì mua cùng một quán tại Hội An (Quảng Nam), hàng chục người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều du khách.

T.S Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin, vào lúc 14 giờ 30 ngày 12-9, Trung tâm Y tế TP Hội An nhận được tin báo qua điện thoại của Công an thành phố về việc có thông tin trên facebook nói rằng: Cả gia đình có 5 người ăn bánh mì Phượng bị ngộ độc và đang điều trị tại Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An. 

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP Hội An đã thành lập Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm để nắm thông tin ban đầu, đồng thời tích cực khẩn trương điều tra, xử lý, báo cáo vụ ngộ độc theo đúng quy định.

Qua khai thác thông tin, bước đầu Đoàn điều tra ghi nhận không những có 5 người trên bị ngộ độc có ăn bánh mì Phượng mà còn có nhiều người khác nữa và đang nằm điều trị tại một số Bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng (Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An, Trung tâm y tế Hội An, Phòng khám An Cường – Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng). 

Tính đến 18 giờ ngày 12-9, Đoàn ghi nhận tổng số người bị ngộ độc có ăn bánh mì Phượng là 31 người, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện nói trên.

Hầu hết các nạn nhân đều có triệu chứng như sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài. Thời gian ăn bánh mỳ rải rác khoảng từ 8 giờ ngày 11/9 đến 20 giờ cùng ngày.

Khoảng cách giữa thời gian xuất hiện triệu chứng và thời gian ăn ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất là 16 giờ (thời gian ủ bệnh 2-16 giờ).

Đoàn đã yêu cầu cơ sở giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm xác định nguyên nhân.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, cho biết, khi nắm bắt thông tin nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở một tiệm trên địa bàn thành phố, ngành y tế địa phương đã có mặt ở cơ sở này để lấy mẫu xét nghiệm tìm ra nguyên nhân.

Thành phố Hội An đã đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp, hỗ trợ kiểm tra các mẫu bánh mỳ. Trước mắt, cơ quan chức năng yêu cầu tiệm bánh mỳ tạm dừng hoạt động để chờ kết luận từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

Nguồn: Tổng hợp 

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần