Trang chủ >   Tình yêu  >   Yêu 360

Đám cưới "siêu tốc": Bố mẹ phát biểu 20 giây, không có cô dâu chú rể

04/05/2023 09:00:01
"Tôi đang tham dự một đám cưới theo hình thức mới", một vị khách ​​họ Thiên quay đoạn video cho biết.

"Tôi đang tham dự một đám cưới theo hình thức mới", một vị khách ​​họ Thiên quay đoạn video cho biết.

Một đám cưới ở Trung Quốc đã gây chú ý trên mạng xã hội sau khi cả cô dâu và chú rể đều vắng mặt trong lễ cưới của chính họ.

Trong đám cưới vào giữa tháng 4 ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bố mẹ cô dâu đã có bài phát biểu dài 20 giây trước những vị khách ngồi trong phòng tiệc lớn. Tuy nhiên nhân vật chính thì không có mặt. Mọi người chỉ được nhìn thấy cô dâu chú rể qua ảnh cưới được chiếu trên màn hình lớn phía trên sân khấu.

"Tôi đang tham dự một đám cưới theo hình thức mới", một vị khách họ Thiên quay đoạn video cho biết.

Vị khách tham dự đám cưới đặc biệt kể lại, sau khi bố mẹ cô dâu có bài phát biểu ngắn gọn, khách không còn việc gì để làm ngoài ăn uống và nói chuyện với nhau.

Thiên cho biết cô dâu làm việc ở Bắc Kinh đã không trở về quê dự tiệc cưới sau khi được thăng chức, có lẽ do công việc bận rộn.

"Cha tôi tìm một ông chú để cùng uống rượu, mẹ tôi thì tìm một bà cô để nói chuyện phiếm, còn tôi rất thích ăn đồ ăn trong bữa tiệc. Tất cả chúng tôi đều khá thoải mái và tận hưởng", Thiên nói.

Cô còn đưa ra quan điểm: "Đám cưới này đơn giản và phù hợp với tất cả mọi người. Có lẽ rất nhiều bạn trẻ mong đám cưới của mình được tổ chức như thế này".

Tuy nhiên vẫn có nhiều người phản đối và cho rằng cô dâu chú rể không coi trọng ngày vui của chính mình.

"Cô dâu chú rể chưa nhận được lời chúc tốt đẹp từ quan khách. Điều mà gia đình quan tâm dường như chỉ là nhận tiền mừng từ khách", một người bình luận.

Người khác bày tỏ: "Tôi tự hỏi liệu sau này cô dâu chú rể có cảm thấy tiếc vì đã không xuất hiện trong đám cưới của chính mình hay không".

Trong những năm gần đây, nhiều cặp đôi ở Trung Quốc đã chọn tổ chức lễ cưới theo nhiều phong cách khác nhau. Một số người thích sự riêng tư nên thay vì cả mời cả trăm khách thì họ tổ chức trên đồng cỏ, trong rừng hoặc bên bờ biển với một vài người thân và bạn bè.

Nhưng cũng có số ít cặp đôi không quá bận tâm đến chuyện đám cưới. Họ quan niệm sống với nhau có hạnh phúc hay không mới là điều quan trọng. Thế nên mới xảy ra tình huống như câu chuyện trên.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù
Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều tối 21.9, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với...
Taylor Swift thách người hâm mộ giải 33 triệu...
Để tăng thêm tính hấp dẫn, Taylor Swift tổ chức...
Jennie (Blackpink) "úp mở" phát hành album solo mới
Jennie bất ngờ "úp mở" chuyện chuẩn bị ra mắt...
Lợi ích bất ngờ của việc đặt bát nước vào...
Đặt một bát nước lọc mỗi ngày vào tủ lạnh,...
Lần hẹn hò đầu tiên, chị em nên chú ý 3...
Buổi hẹn hò đầu tiên là thời điểm mà hai người...
Bài Hay Trong Tuần