Dưới đây là công thức nấu canh canh sườn heo hầm rau củ nhanh, gọn, lẹ từ đầu bếp nổi tiếng Hoshi Phan mà Phụ Nữ Tiêu Dùng muốn gửi đến bạn đọc.
Rửa sạch tất cả nguyên liệu trước khi sơ chế.
Chặt sườn heo thành từng khúc nhỏ. Rửa lại với nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn.
Ướp sườn với các gia vị theo định lượng sau:
Đun 2 lít nước. Trong lúc chờ đợi, gọt vỏ rau củ và cắt miếng vừa ăn.
Khi nước bắt đầu sôi, cho sườn vào hầm. Bọt nổi lên thì vặn nhỏ lửa, dùng muôi vớt hết bọt ra cho nước trong rồi tiếp tục nấu trong khoảng 10 phút.
Cho lần lượt khoai tây, cà rốt, bí đỏ vào hầm trong khoảng 7 phút, nêm thêm ½ muỗng hạt nêm và ⅕ muỗng muối.
Múc canh sườn heo vào tô, trang trí thêm hành lá thái nhỏ.
Nên chọn miếng sườn màu hồng nhạt, có lẫn nạc và mỡ để khi ăn thịt sẽ mềm, thơm và béo hơn.
Để sườn không còn mùi hôi thì nên rửa thịt qua nước muối hòa tan để làm sạch chất bẩn tồn đọng.
Khi hầm rau củ, nên cho cà rốt vào trước, nấu trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho khoai vào và hầm tiếp trong 2 phút. Vì bí đỏ chín nhanh nên thả bí sau cùng.
Hạn chế xào sườn trước khi nấu để nước canh không nhiều dầu mỡ.
Khi nước sôi mới cho sườn vào để nước canh được trong và giữ trọn hương vị của sườn.
Trên đây là công thức nấu canh sườn heo không cần nếm mà vẫn thơm ngon, tròn vị. Mong rằng món ăn này sẽ giúp thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn thêm phần đa dạng, mới lạ.
Đừng quên theo dõi Phụ Nữ Tiêu Dùng để học thêm các món ngon mỗi ngày nhé!