Cô gái hủy hôn chỉ sau 2 ngày đính hôn vì một chú chó cưng

06/03/2023 10:00:11

Cô gái chia sẻ về câu chuyện hủy hôn của mình. 

Theo cô gái, một gia đình ngay đến cả chó cưng cũng có thể đánh gãy chân là một gia đình không có sự đồng cảm, sống ích kỷ, khiến cô sợ hãi.

Đính hôn, kết hôn là điều đáng mừng, thế nhưng có một cô gái ở Sơn Đông, Trung Quốc đã quyết định hủy bỏ hôn ước vì một con chó cưng chỉ sau 2 ngày đính hôn. Khi biết được nguyên nhân, đông đảo cư dân mạng nhất trí tán thành, còn nói thẳng: "Làm tốt lắm!".

Theo thông tin đăng tải, vài ngày trước, cô gái và bạn trai đính hôn. Trong buổi lễ đính hôn, vì một số vấn đề, cha mẹ hai bên chung đụng không được vui vẻ lắm. Sau đó, mẹ của cô gái nói ra một chuyện, yêu cầu con gái phải suy nghĩ kỹ.

Cụ thể, vào ngày đính hôn, vì trong nhà có nhiều người nên trong lúc xong chuyện quan trọng, mẹ của cô gái có đi tham quan trước và sau nhà thông gia. Không nghĩ tới, lúc đi tới sân sau hóng gió, mẹ của cô gái phát hiện một chú chó cưng bị gãy chân, trông rất đau đớn, cổ bị xích cứng lại.

Sau khi hỏi thăm, mẹ của cô gái biết được, do chú chó không nghe lời, thường chạy nhảy nên bị chủ nhân đánh gãy một chân. Nghe vậy, mẹ của cô gái không khỏi giật mình suy nghĩ. Bà kể lại cho con gái và nói: "Bạn trai của con có phải là người đáng để con giao phó cả đời không? Có thể chung sống hòa thuận với một gia đình như vậy hay không? Mẹ mong con suy nghĩ kỹ".

Sau 2 ngày bình tĩnh suy nghĩ, cô gái quyết định hủy hôn, trả lại toàn bộ tiền và đồ sính lễ. Dù phía bạn trai và gia đình liên tục gây sức ép, cô vẫn không thay đổi quyết định. Cô cho rằng, một gia đình ngay đến cả chó cưng cũng có thể đánh gãy chân là một gia đình không có sự đồng cảm, sống ích kỷ, ít khi nhìn nhận bản chất vấn đề và tìm cách giải quyết, chỉ xử lý bề nổi theo cảm tính và lợi ích cá nhân. Điều này khiến cô sợ hãi, quyết định dừng lại khi quá muộn.

Qua câu chuyện của mình, cô gái cũng nhắc nhở những phụ nữ chưa kết hôn chú ý, các chi tiết nhỏ trong một gia đình đều là những cảnh báo rõ ràng, đừng mù quáng rồi chịu khổ.

Khi chia sẻ của cô gái được đăng tải, đa số cư dân mạng đều đồng ý với quyết định của cô gái, cho rằng: "Nhà này đối xử với chó cưng như vậy, sao có thể đối xử tốt với con dâu", "May mà cô gái này còn tỉnh táo, não còn dùng để phân tích, không phải chỉ biết yêu đương mù quáng", "Gia đình này rất bạo lực, có hành vi ngược đãi động vật, nếu đôi bên xích mích, rất có thể con dâu sẽ là người chịu thiệt, hủy hôn là đúng đắn".

Theo VTC

4 kiểu chân váy dài đáng sắm hơn chân váy bút chì
4 mẫu chân váy này không hề kén dáng, và còn mang đến nét trẻ trung cho người...
4 công thức cơ bản giúp nàng công sở mặc đẹp...
Không cần cầu kỳ khi mix đồ, nàng công sở cứ áp...
Nghiên cứu: Hôn nhân giúp duy trì sức khỏe một...
Mỗi năm, những người này đều gặp y tá để làm...
4 xu hướng trang phục họa tiết trẻ trung hè 2023
Chị em nên sắm 4 kiểu đồ họa tiết này để nhìn...
9 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông...
Mùa ngộ độc thực phẩm lại đến cùng với nguy cơ...
Bài Hay Trong Tuần