Cẩn trọng 'Love Bombing' trong chuyện tình cảm lứa đôi

18/06/2023 08:00:32
Sự quan tâm đặc biệt dành cho người yêu luôn là điều cần thiết trong một mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, có một số người lợi dụng hành động này để gây tổn thương cho đối phương. Đây chính là "Love Bombing" trong tình cảm.

Chuyên gia liệu pháp tâm lý và tư vấn mối quan hệ Denise Dunne cho rằng “Love bombing” là hành động thao túng tâm lý khi một người thể hiện tình cảm cuồng nhiệt đến đối phương, tựa như dội bom, khi cả hai chỉ mới gặp gỡ, hẹn hò. 

Cũng theo bà Dunne, chính xu hướng hẹn hò qua mạng xã hội hay các ứng dụng hẹn hò đã tạo tiền đề cho sự phổ biến của “Love bombing”. Khi sử dụng mạng xã hội, chúng ta có xu hướng nới lỏng tâm lý, giãi bày nhiều, rồi dần trở thành nạn nhân của chiêu trò tình cảm này.

Dấu hiệu của những người thích “Love bombing” là chấp nhận nhường nhịn để khiến đối phương phù thuộc cảm xúc vào mình, từ đó kiểm soát mối quan hệ. Để rồi một khi những kẻ đó đột ngột dừng các hành động quan tâm đó thì bạn lại cảm thấy trống vắng và muốn tìm kiếm lại cảm giác chiều chuộng như trong giai đoạn đầu của tình yêu.

Chẳng hạn, hôm trước người ấy bảo với bạn không thích món ăn X, nhưng hôm nay, khi nghe bạn nói thích thì lại đổi ý. Đây có thể là hành vi để bạn nhận ra người ấy có đang giăng bẫy bạn hay không.

Trong trường hợp bạn nhận ra bản thân đang mắc phải tình trạng này thì đây là cách giải quyết mà chuyên gia Denise Dunne gợi ý: "Hãy nói thẳng với nửa kia rằng bạn không muốn đốt cháy giai đoạn, bạn muốn tìm hiểu nhau từ tốn thôi và hãy nhắc nhở họ rằng quá nhiều quà cáp và các cử chỉ quan tâm khiến bạn không thoải mái. Nếu người đó thật lòng quan tâm đến bạn thì chắc chắn họ sẽ thay đổi. Còn nếu họ giận dữ hoặc thậm chí còn làm quá sự quan tâm lên hơn nữa thì hãy cân nhắc chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt".

Bên cạnh đó, bà Dunne khuyên rằng bạn hãy cố gắng giữ liên hệ với những người có thể hỗ trợ mình, và báo cho họ về tình hình nếu kẻ đó có những hành động quá đáng. Bạn cũng nên nên tìm đến các liệu pháp tâm lý nếu bản thân đang trải qua cảm giác bị phụ thuộc và phục tùng trong mối quan hệ.

Sau cùng, hãy nhớ rằng, một mối quan hệ bình thường cần thời gian để phát triển. Nếu tình yêu diễn biến quá thuận lợi thì hãy cẩn thận, đó có thể là một mối quan hệ đầy “Love Bombing”.

Nguồn: Tổng hợp

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần