Bí quyết hấp khoai lang ngọt dẻo ngon hơn cả nướng

14/11/2022 10:00:33

Khoai lang muốn hấp ngon cũng cần có bí quyết đấy chị em ạ!

Phần lớn nhiều người nghĩ rằng hấp chín khoai lang vô cùng đơn giản, chỉ cần cho vào nồi hấp là xong.

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là khoai lang mới thu hoạch, hấp sẽ không ngon. Bạn mua khoai về, để vào chỗ khô thoáng vài ngày cho khoai xuống nước. Khi ấy, tinh bột bên trong khoai lang có thể chuyển hoá thành đường tốt hơn nên chúng sẽ ngọt hơn.

Nhiều người không biết, mua khoai về vội hấp luôn vì sợ khoai héo không ngon. Hèn chi vị khoai hấp lên nhạt nhẽo.

Khoai sau khi để một vài ngày cho xuống nước, mang rửa sạch dưới vòi nước. Nhớ cắt hai đầu củ khoai. Làm như vậy, khi hấp khoai lang sẽ chín dễ hơn. Tuy nhiên, không nên cắt nhỏ và gọt vỏ khoai để hấp chín, làm như vậy lượng đường bị mất, vị ngon của khoai sau khi chín cũng kém hơn.

Cho khoai đã rửa sạch vào nồi, đậy kín nắp và đun lửa lớn. Không mở nắp trong quá trình hấp khoai. Khi khoai chín, không nên lấy ra luôn mà cần để khoai nghỉ 10 đến 20 phút hãy mang ra thưởng thức.

Thực ra, dù bạn nướng hay hấp khoai thì đều nên phơi cho khoai xuống nước trong một vài ngày. Khi ấy, chất lượng khoai sẽ thăng hạng hơn nhiều.

Theo phunuvietnam.

5 thói quen buổi tối giúp đốt mỡ tự nhiên
Uống một cốc nước trước khi ăn tối, ăn chậm, nhai kỹ là những cách đơn...
Quy trình chăm sóc da tối giản cho những buổi...
Quy trình skincare buổi tối này chỉ có 5 bước, nhưng...
Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà sữa trân...
'Thức uống quốc dân' trà sữa trân châu giúp cấp...
Những thói quen chăm sóc da gây hại mà bạn không...
Học theo những phương pháp làm đẹp trên các trang...
5 lợi ích cho cơ thể sau 30 ngày uống trà kỷ...
Cách dùng kỷ tử tốt nhất đó là ngâm quả kỷ tử...
Bài Hay Trong Tuần