Trang chủ >   Tình yêu  >   Yêu 360

8 cách nhìn người để sàng lọc mối quan hệ, tránh xa thị phi

12/04/2023 08:00:34
Nếu một người sau khi bị phê bình, thay vì tức giận, họ lại rất bình tĩnh và có thái độ tiếp nhận ý kiến, sẵn sàng sửa chữa lỗi lầm, thì đó là kiểu người có tiềm năng thành công và rất đáng để kết giao.

Nếu một người sau khi bị phê bình, thay vì tức giận, họ lại rất bình tĩnh và có thái độ tiếp nhận ý kiến, sẵn sàng sửa chữa lỗi lầm, thì đó là kiểu người có tiềm năng thành công và rất đáng để kết giao.

Giao tiếp và trải nghiệm càng nhiều, chúng ta mới biết rằng xã hội ngoài kia không hề đơn giản. Thứ khó đoán nhất có lẽ là lòng người. Do đó, người thông minh là phải biết cách nhìn thấu bản chất đối phương để chọn bạn mà chơi, tránh xa thị phi.

Biết cẩn thận trong các mối quan hệ không phải là biểu hiện của sự dè chừng và tính toán, mà là cách để chúng ta kết giao với người có chung quan điểm sống, từ đó cùng tạo ra giá trị đúng nghĩa.

1. Một người đã lâu không liên lạc bỗng một ngày xuất hiện qua những dòng tin nhắn hỏi thăm. Lúc này bạn tốt nhất nên chuẩn bị tinh thần, vì đa phần mục đích của người này là mượn tiền. Đương nhiên quyết định hoàn toàn thuộc về bạn, đối phương có lẽ đang thực sự khó khăn nên mới tìm đến bạn. Ở đây chúng ta muốn nói đến việc nhiều người chỉ nhớ đến bạn khi họ đang gặp vấn đề và cần sự trợ giúp. Mối quan hệ này chỉ nên duy trì ở mức xã giao không hơn không kém.

2. Ở nơi làm việc, nhất định phải cẩn thận kiểu đồng nghiệp hay xu nịnh, càng không được tin những lời nói mật ngọt từ miệng họ. Những người này một khi có địa vị cao hơn thì trở mặt còn nhanh hơn lật sách. Ngược lại, người lúc nào cũng khó chịu cộc cằn, nhưng khi tiếp xúc lâu, họ lại có sự dịu dàng tinh tế và biết quan tâm. Do đó, đừng nên nhìn mặt mà bắt hình dong; người ngoài ngọt nhưng tâm không lành, người ngoài lạnh nhưng lòng ấm áp, cũng là chuyện thường tình.

3. Sống chung với bố mẹ, làm gì là do cha mẹ quyết định, bao gồm cả chuyện bước chân vào xã hội kiếm tiền và hôn nhân, người như vậy rất thiếu khả năng suy nghĩ độc lập và phán đoán đúng sai. Kiểu người này rất khó tìm thấy thành công, thậm chí là không thể tìm thấy cuộc hôn nhân bền lâu.

4. Hầu hết những người suốt ngày nói bản thân muốn nghỉ việc nhưng thật ra họ chưa thể làm chuyện này. Mà đây đa phần chỉ là những lời phàn nàn về sự bất lực của họ trong hoàn cảnh hiện tại, đồng thời cũng không cam tâm để chấp nhận. Họ chọn cách phản kháng bằng lời nói để trút bỏ những bực tức trong lòng mà thôi. Những người thực sự muốn nghỉ việc đều im lặng và sợ làm phiền đến đồng nghiệp xung quanh.

Cũng giống như một cặp đôi đang yêu nhau, ngày nào cũng kêu gào đòi chia tay, nhưng thực ra trong lòng lại không hề muốn. Một người thực sự muốn chia tay thường “một câu cắt đứt”, chấm dứt tại đây, hoặc thậm chí chỉ im lặng và từ từ rời xa.

5. Hãy cẩn thận với những kẻ xu nịnh, tâng bốc trước mặt bạn. Bởi lẽ “trước mặt nói lời hoa mỹ, sau lưng nói xấu” là đặc điểm của họ. Đa phần những người này đều thích kể chuyện thị phi và gieo rắc bất hòa. Điều bạn cần làm là tránh càng xa càng tốt, họ có thể nói xấu người khác trước mặt bạn, cũng có thể nói xấu bạn trước mặt người khác.

6. Người không hòa nhập vào đám đông chưa chắc là biểu hiện của sự tự ti và thiếu năng lực. Trên thực tế, người thông minh thường chọn hướng đi riêng. Họ không muốn cưỡng ép bản thân phải hòa nhập vào một nhóm nào đó mà đi ngược với quan điểm và cách sống của mình. Biết rõ giá trị của mình để tìm kiếm môi trường phù hợp hơn mới là cách sống đúng đắn nhất. Chỉ vì muốn được công nhận và có thêm các mối quan hệ, nhiều người đã vô tình đánh mất cái tôi của bản thân, đến khi nhìn lại mới phát hiện mình đã mất đi sơ tâm và bản thân ban đầu.

7. Nếu một người sau khi bị phê bình, thay vì tức giận, họ lại rất bình tĩnh và có thái độ tiếp nhận ý kiến, sẵn sàng sửa chữa lỗi lầm, thì đó là kiểu người có tiềm năng thành công và rất đáng để kết giao. Ngược lại, một người chỉ biết tức giận sau khi bị chỉ ra lỗi sai, thậm chí còn tiếp tục phạm lỗi mà không hề có thái độ ăn năn và sửa đổi, thì những gì mà người này nhận về chính là sự xa lánh và thất bại.

8. Một người dù có vẻ ngoài hung ác đến đâu, chỉ cần họ biết tôn trọng và đối xử tốt với những người yếu thế hơn mình, thì hình tượng khó coi bên ngoài đều không thể che giấu được cái thiện lành trong trái tim. Một người có lòng tự tôn cao ngất ngưởng hay vẻ ngoài to lớn bề thế không có nghĩa rằng họ mạnh mẽ hay tuyệt vời, điều đáng ngưỡng mộ thật sự là cách họ đối xử tử tế với những người yếu hơn mình.

Theo PNVN

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù
Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều tối 21.9, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với...
Taylor Swift thách người hâm mộ giải 33 triệu...
Để tăng thêm tính hấp dẫn, Taylor Swift tổ chức...
Jennie (Blackpink) "úp mở" phát hành album solo mới
Jennie bất ngờ "úp mở" chuyện chuẩn bị ra mắt...
Lợi ích bất ngờ của việc đặt bát nước vào...
Đặt một bát nước lọc mỗi ngày vào tủ lạnh,...
Lần hẹn hò đầu tiên, chị em nên chú ý 3...
Buổi hẹn hò đầu tiên là thời điểm mà hai người...
Bài Hay Trong Tuần